Wellness India Ananda in Himalayas

หากท่านเป็นคนหนึ่งทีรักสุขภาพและความงามนี้คือทริปที่ท่านไม่ควรพลาด เราจะพาท่านเดินทางสู่สถานที่ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นศูนย์สุขภาพที่มรชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก ที่มีความหรูหราระดับพระราชวัง พบกับการทำสปาด้วยนาจากเทือกเขาหิมาลัย เรียนโยคะจากต้นตำหรับ สัมผัสประสบการณ์การรักษาในแบบอายุรเวทที่มีอายุมากว่า 100 ปี และทรีทเม้นอื่นๆที่ท่านสามารถพบที่นี้ได้เท่านั้น นอกจากนี้ท่านยังจะได้พบกับกิจกรรมล่องแพที่สนุกสนาน และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของอินเดีย

เดลี

ช่วงเช้าเดินเล่นชมความงดงามของ เมืองโอล์ด เดลี (Old Delhi) จุดศูนย์กลางที่ราชวงค์โมกุลเคยสร้างไว้ในอดีต พบกับอนุสรณ์สถานมากมาย และผู้คนที่ครึกครื้นในตลาด เยื่ยมชม ป้อมเรด ฟอร์ท (Red Fort) มัสยิดจามา (Jamia Masjid) และเดินทางสู่ราชฆาฎ (Raj Ghat) อนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกแด่มหาตมคานธี ช่วงบ่ายเดินเล่นชมความงดงามของย่าน นิว เดลี (New Delhi) ที่เต็มไปด้วยตึกของรัฐบาลที่สวยงาม รวมถึง ประตูชัยอินเดีย (The India Gate) และ วังของประธานาธิปดี (The Presidential Palace) เดินทางสู่ สุสานของจักรพรรดิหุมายูง (Humayun’s Tomb) ต้นแบบของทัชมาฮาล (Taj Mahal) และจบวันนี้ที่หอคอยสุเหร่าของคูทับ มินาร์ (Qutub Minar)


นาเรนดร้า นาการ์ และสปา

ชมนํ้าพุในตำนานของศาสนาและความเชื่อเรื่องจิตทางวิญญาณ ของเมือง นาเรนดร้า นาการ์ ถูกเลือกโดยมหาราชานาเรนเดรา ชาฮ์ (Narendera Shah) เพื่อสร้างเป็นพระราชวัง ซึ่งปัจจุบันวังได้กลายมาเป็น โรงแรมอนันดา และสปาที่ดีที่สุดของเอเชียใต้ ช่วงบ่ายผ่อนคลายกับสปาที่ศูนย์สุขภาพ ด้วยพื้นที่ๆกว้างถึง 21,000 ตารางฟุต ที่จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ของสุขภาพที่ดี และพละกำลัง ความเยาววัย และความงาม


ผ่อนคลายกับสปา

ทำสปาทรีเม้นด้วยนํ้าแร่จากเทือกเขาหิมาลัย นอกจากนั้นยังสามารถผ่อนคลายความเครียดไปกับหิมาลายัน ธาราบำบัด ที่ช่วยสร้างความรู้สึกสดชื่นให้กับร่างกาย และนุ่มนวลของการนวดนํ้ามัน พอกร่างกายด้วยโคลนบำรุงผิว ขณะเดียวกันนั้นก็สูดกลิ่นหอมๆ ของอโรม่าจากสมุนไพรนานาชนิด หรือกระตุ้นชีพจรให้มีชีวิตชีวา สคัลปท์ร่างกายด้วยกระแสนํ้หลายทิศทาง พบกับประสบการณ์การรักษาในแบบอายุรเวท (Ayurveda) ที่ใช้สนุนไพรเยียวยาที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และการบำบัดในแบบปัญจกรรมะ (Panchkarma) ที่มีชื่อเสียงที่จะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำโยคะ เพื่อช่วยให้สุขภาพเป็นไปอย่างธรรมชาติ และมีความสุข

Optional : เดินทางสู่เมืองริชิคาช (Rishikesh) เดินเลียบไปตามแม่นํ้าแกนเกส(Ganges River) สู่ทริเวนนิฆาฎ (Triveni Ghat) เพื่อเข้าร่วมพิธีอาร์ติ (Arti) ซึ่งเริ่มในช่วง 18.00 น. ชมผู้คนนับร้อยจะมาร่วมเฉลิมฉลองและสวดมนต์ตามแบบฮินดูโบราณ ก่อนจะเดินทางกลับโรงแรม


ล่องแพ

ใส่เสื้อชูชีพ หมวกกันน็อค และเตรียมไม้พายกันเรียบร้อยก็กระโดดลงเรือแล้วล่องจากมารีน ไดร์ฟ (Marine Drive) สู่บีช เทนท์ แคมป์ (Beach Tented Camp) ซึ่งมีระดับความยากของกระแสนํ้าหลากหลายรูปแบบรอการท้าทาย ต้อนรับสู่แคมป์ด้วยเวลคัมป์ ดริ้ง และอาบนํ้าชำระร่างกายด้วยนํ้าอุ่นและอุปกรณ์อาบนํ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่เตรียมไว้


ผ่อนคลายกับสปา

ผ่อนคลายกับสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม และสปา