Hakata ประเดิมด้วยย่านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เริ่มการเดินทางด้วยการชม เมืองฟุกุโอกะ  ที่มีประวัติศาสตร์ย้อนไปได้กว่า 2,000 ปี และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของ เกาะคิวชู (Kyushu) เดินทางผ่าน ย่านฮากาตะ (Hakata) ย่านที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมการกินเฉพาะตัวที่ทำให้นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลมาไม่ขาด พร้อมกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยเมืองเก่า แวะพักที่ ศาลเจ้าคูชิดะ (Kushida) ซึ่งเป็นที่จัดเทศกาลยามากาซะ (Yamakasa) ที่มีชีวิตชีวา ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านฮากาตะ ฟอร์ค มิวเซียม (Hakata Folk Museum) กลางคืนเพลิดเพลินกับอาหารค่ำในแบบไคเซกิ (kaiseki) ที่เลือกสรรความประณีตของอาหารท้องถิ่นที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล และเสิร์ฟในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม


ชาเกียวกูโระ ชาต้นตำหรับชื่อดัง พร้อมผ่อนคลายไปกับบ่อออนเซ็นแสนสบาย

ในวันนี้เราจะไปเยี่ยมชมการค้าขายชาที่มีอายุหลายศตวรรษและดื่ม ชาเกียวกูโระ (Gyokuro) สุดยอดชาคุณภาพ แล้วเดินทางไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาเพื่อชมความเขียวขจีของทุ่งชา หลังจากนั้นไปลองชิม สาเก (Sake) สุราญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งมวล รวมทั้งเยี่ยมชมโรงเหล้าสาเกในท้องถิ่น หลังจากมื้ออาหารกลางวัน ก็มุ่งหน้าสู่ ภูเขาไฟอะโซ (Mt Aso) ที่ตั้งอยู่ในใจกลางคิวชู และเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก จบวันด้วยการผ่อนคลายลงแช่ออนเซ็น นํ้าที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ


อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟอะโซ

เดินทางผ่าน อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟอะโซ (Mt Aso National Park) ภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดคุมาโมโต้ หยุดแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่นตามฤดูกาล ก่อนมุ่งหน้าสู่ เมืองคูมะโมโต ซึ่งมีปราสาทกลางเมืองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และคืนนี้เราจะรับประทานอาหารคํ่าที่ทีร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่พ่อครัวท้องถิ่นชาวญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศในด้านความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนออาหารที่สวยงาม


Karatsu Okunchi เทศกาลประจำปีสำคัญของชาวเมือง

เดินเล่นไปตาม ชายหาดนิจิโนะ มัทซึบาระ (Nijino Matsubara) เพื่อชมวิวทะเลที่สวยงาม เยี่ยมชมบ้านพักตากอากาศที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างสวยงามราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 19 รวมถึงเดินเล่น เทศกาลคารัทซึ โอคันชิ (Karatsu Okunchi) เทศกาลประจำปีที่ประดับประดาด้วยแสงสีสวยงาม เป็นเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมประจำเมือง


Itoshima Peninsula ดินแดนริมทะเล สวรรค์ของนักชิม

ในช่วงเช้าออกเดินทางสู่ คาบสมุทรอิโทชิมะ (Itoshima Peninsula) และเมืองชนบทรอบชายฝั่ง ดินแดนชื่อดังที่เป็นสวรรค์ของนักชิม เยี่ยมชมโรงกลั่นซีอิ๊วและฟาร์มสกัดเกลือ สำหรับมื้อกลางวัน ลิ้มรสผักในท้องถิ่นและชิมผักดองซึเกโมโนะ (Tsukemono) แล้วเดินทางสู่หาดยอดนิยมของคาบสมุทรซึ่งเต็มไปด้วยการเพาะเลี้ยง หอยนางรมออยส์เตอร์ เชดส์ (Oyster Sheds) หลังจากนั้นเดินทางกลับ ฟุกุโอกะ (Fukuoka) ทำความรู้จักกับวัฒนธรรมอาหารยาไท (Yatai) สัมผัส Street Food สไตล์ญี่ปุ่น