The Ultimate Porsche Driving Experience in Scotland

สัมผัสสุดยอด
ทริปท่องเที่ยวสกอตแลนด์
แบบเจาะลึก 9 วัน 6 คืน

The Ultimate Porsche Driving Experience in Scotland

เปิดประสบการณ์ขับรถซูเปอร์คารสุดหรู

บนเส้นทางในฝัน เดินทาง 7-15 พ.ค. 65

ตื่นเต้น

เร้าใจไปกับการออกทริป ขับรถซูเปอร์คาร์สุดหรู "ปอร์เช่" (Porsche)
ที่สุดของสมรรถนะความแรงบนเส้นทาง ขับรถในฝัน ณ หุบเขา Glen Coe
จากภาพยนตร์เรื่อง James Bond ตอน Skyfall

ตระการตา

กับการโดยสารรถไฟสายเวทมนตร์แบบหัวรถจักรไอน้ำ Hogwarts Express
ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Hay Potter เดินทางข้ามเมือง
ชมทัศนียภาพทางธรรมชาติอันงดงามทั้งทะเลสาบ แม่น้ำ และเนินเขา

เหนือกว่า

ด้วยไลฟ์สไตล์สุดหรูที่ออกแบบมาเพื่อลูกค้าคนสำคัญทั้งการ
เข้าพักในโรงแรมหรูระดับ Classic Boutique Hotel
อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสจากฝีมือเชฟระดับ มิชลิน สตาร์
ที่รังสรรค์ด้วยความปราณีตมาเพื่อคุณเท่านั้น


โทรสอบถาม : 02-1054573

Line Official Account : @ayathaiservice

Day1 กรุงเทพฯ – กรุงโดฮา – เอดินเบิร์ก


 • 17.55 น. คณะพร้อมกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เคาน์เตอร์สายการบินการ์ต้าร์ แอร์เวย์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากบริษัท อยาไทย คอยให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวก

 • 20.55 น. ออกเดินทางสู่เมืองเอดินเบิร์ก ประเทศสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร โดยสายการบินการ์ต้าร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR 833 และ QR 031 แวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงโดฮาDay 2 เอดินเบิร์ก – คาลตัน ฮิลล์ – เรือพระที่นั่งบริทาเนีย – เมืองเซนต์ แอนดรูวส์


 • 07.20 น. เดินทางถึงเมืองเอดินเบิร์ก ประเทศสกอตแลนด์ หลังผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มต้นเปิดประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษ ด้วยการเที่ยวชม เมืองเอดินเบิร์ก (Edinburgh) ที่มีทัศนียภาพอันงดงาม สัมผัสบรรยากาศเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์สุดขลัง และธรรมชาติเขียวขจีซึ่งจะ ทำให้ท่านตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ

  นำท่านสู่ คาลตัน ฮิลล์ (Cal ton Hill) จุดชมวิวเมืองเอดินเบิร์ก ไฮไลท์ของเมืองซึ่งเป็นเนินเขาที่สามารถขึ้นไปชมวิว และความสวยงามของตัวเมืองจากมุมสูง พร้อมทั้งชมอนุสรณ์สถาน Dugald Stewart Monument แล: National Monument • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ Paul Kitching ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่ตั้งอยู่ในแมนชั่นสไตล์จอร์เจียน Royal Terrace ของเมืองเอดินบิร์ก ท่นจะได้ใกล้ชิดกับเชฟ Paul และเพลิดเพลินกับศิลปะการปรุงอาหารทุกขั้นตอน เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์ครัวเปิด

  เข้าชม เรือพระที่นั่งบริทาเนีย (Royal Yacht Britannia) เรือสำราญคู่พระองค์ของพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ที่เดินทางรอบโลกมากว่า 44 ปี และในการออกแบบตกแต่งเรือนั้น พระราชินีนาถอลิซาเบรที่ 2 ยังมีส่วนร่วมในการเลือกใช้วัสดุและสิ่งของต่าง ๆ เพื่อให้ต้องพระหทัยของพระองค์เองอีกด้วย


  นำท่านเดินทางสู่ เมืองเซนต์แอนดรูวส (St. Andrews) เมืองชายฝั่งตะวันออกในสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นที่ตั้งข้องมหาวิทยาลัย เซนต์ แอนดรูวส ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และยังเป็นเมืองต้นกำเนิดกีฬากอล์ฟของโลก


  นำท่านเข้าสู่ที่พัก The Faimont St.Andrews Hotel โรงแรมซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาเหนือระดับน้ำทะเล North Sea พักผ่อนในที่พักระดับ 5 ดาว ที่มีวิวอ่าวเซนต์แอนดรูวั อันเลื่องชื่อให้ทอดสายตา และปิดค่ำคืนดุจเทพนิยาย ด้วยการรับประทานอาหารค่ำพร้อมชมวิวปราสาท แกล้มวิสกี้ และมีฉากหลังคือทะเลสีฟ้าเข้มทอดยาวเหนือหาดสกอตแลนด์ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์เย็นสดชื่นที่ไม่อาจหาจากที่ไหน


   


 • ค่ำ รับประทานอาหารเย็น ณ St. Andrews Bar & Gill ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาที่งดงามพร้อมทัศนียภาพอันสวยงามของสนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ จุดกำเนิดกีฬกอล์ฟของโลก และอีกจุดเด่นของร้านคือเชฟที่ใส่ใจในวัตถุดิบตามฤดูกาลและตามท้องถิ่นจากฟาร์มที่ดีที่สุดในสกอตแลนด์

  พักแรม ณ The Fairmont St. Andrews HotelDay 3 สนามกอล์ฟเซนต์แอนดรูวส์ ลิงกส์ – โรงกลั่นวิสกี้ Tullibardine


 • เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

  นำท่านชมทัศนียภาพที่งดงามของเมืองเซนต์แอนดรูวส์ และสนามกอล์ฟเซนต์แอนดรูวส์ ลิงกส์ (St. Andrew’s Links) สนามกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1552 และเป็นสถานที่จัดแข่งขันร้ายการสำคัญมากมายหลายสมัย เช่น ดิ โอเพ่น และบริติช วีเมนส์ โอเพ่น ทั้งนี้สิ่งปลูกสร้างหลายอย่างของสนามกอล์ฟเซนต์แอนดรูวส์ ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ประจำสนาม เช่น Swilcan Bridge สะพานหินอายุกว่า 700 ปีที่นักกอล์ฟระดับตำนานทุกคนได้เดินผ่าน • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวันเลิศรส ณ Rufflets St. Andrews ร้านอาหารชื่อดั่งที่เขฟ David Kinnes ได้แรงบันดาลใจจากพืช ผัก ผลไม้ ที่มีรสชาติแตกต่างกันไปของแต่ละฤดู นำมาใช้เป็นแนวคิดในการสร้างสรรค์เมนูของแต่ละฤดูให้มีความหลากหลายและแตกต่างกัน

  นำท่านเดินทางสู่ Tullibardine Distillery เปิดประสบการณ์อีกระดับกับโรงกลั่นวิสกี้ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในสกอตแลนด์ มุ่งหน้าสู่ The Cleneagles Hotel โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1924 เป็นโรงแรมที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬากอล์ฟระดับโลกหลายรายการ ท่านสามารถใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ของโรงแรม เช่น ออกรอบสนามกอล์ฟ ขี่ม้า ยิงปีน และขับรถออฟโรด บนพื้นที่กว่า 344 เอเคอร์ พักผ่อนให้เต็มที่ ชาร์จพลังเตรียมพร้อมเดินทางในวันถัดไป • ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ The Strathearn ร้านอาหารสุดหรูระดับเฟิร์สคลาส ของโรงแรม The Gleneagles Hotel

  พักแรม ณ The Gleneagles HotelDay 4 คาราวานรถปอร์เช่ - ทะเลสาบ ลอช โลมอนด์ - GLEN COE


 • เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

  เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเหนือระดับกับการขับรถซูเปอร์คาร์สุดหรู ปอร์เช่ (Porsche) เป็นคาราวานหนึ่งวันเต็มชมทัศนียภาพอันงดงามของ ทะเลสาบ ลอช โลมอนด์ (Loch Lomon) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่สวยที่สุดในสกอตแลนด์และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเครือสหราชอาณาจักร โดยมีความยาวทั้งสิ้นราว 39 กิโลเมตร • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร ริบทะเลสาบ ลอช โลมอนด์ ร้านอาหาร Martin Wishart at Loch Lomond ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวสุดหรูริมทะเลสาบ ลอช โลมอนด์

  นำท่านเข้าสู่เส้นทางขับรถที่สวยที่สุดในสกอตแลนด์ที่ หุบเขา GLEN COE ซึ่งเป็นฮไลท์ของนักท่องเที่ยวหลายคน ผ่าน Highlands บริเวณหุบเขาต่างๆ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้ถ่ายภาพยนตร์ดังเรื่อง เจมส์ บอนด์ ตอน SKYFALL โดย GLEN COE เกิดจากการกัดเซาะของลมฝนและธารน้ำแข็งที่ทำกับหินที่เหลือจากการระเบิดของภูเขาไฟหลายร้อยล้านปีก่อนจนเกิดเป็นหุบเขารูปตัว U


  นำท่านเดินทางสู่โรงแร Inverlochy Castle Hotel โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ดีและสวยที่สุดในสกอตแลนด์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และแวดล้อมด้วยภูมิประเทศ West Highlands นอกจากเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดแล้ว ห้องจิบน้ำชายามบ่ายของที่นี่ยังได้รับพระราชทานเฟอร์นิเจอร์จากกษัตริย์แห่งนอร์เวย์ สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมประหนึ่งเป็นหนึ่งในราชนิกูลของราชวงศ์สกอตแลนด์


  นำท่านจิบน้ำชายามบ่าย (Aftemoon Tea) พร้อมทั้งบรรยากาศสุดคลาสสิคที่จะทำให้ท่านสัมผัสได้ถึงความเป็นผู้ดีอังกฤษอย่างแท้จริง • ค่ำ ประทับใจกับอาหารค่ำเลิศรสที่ท่นจะได้รับประทานอาหารในปราสาทอันสง่งาม Inverlochy Castle ที่สร้างขึ้นในยุคศตวรรษที่ 19 กับเชฟสองพ่อลูกผู้นำเสนออาหารที่ดีที่สุด ‘Abert and Michel Roux J’ โดยมีแนวคิดที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ในท้องถิ่นเท่านั้น

  พักแรม ณ Inverlochy Castle HotelDay 5 เมืองฟอร์ตวิลเลียม – รถไฟ Jacobite Train – ไฮแลนด์


 • เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

  นำท่านเดินทางสู่ เมืองฟอร์ตวิลเลียม (Fort William) เมืองแห่งแรกในสหราชอาณาจักรที่มีไฟฟ้าซึ่งผลิตจากพลังน้ำท้องถิ่นใช้ในช่วงแรกเริ่มของการปฏิวัติอุตสาหกรรม ชาวเมืองบางส่วนยังคงสื่อสารกันด้วยภาษา Gaelic เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในเขตไฮแลนด์ พราะเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งเหมาะสมในการไปยังจุดต่างๆ ทั่วเขต อีกทั้งยังล้อมรอบด้วยภูเขาสำคัญ อาทิ Ben Nevis และ MunIo ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็นจุดพักก่อนออกเดินเขา ปีนเขา หรือปั่นจักรยานเสือภูเขา


  จากนั้นนำท่นร่วมเดินทางด้วยรถไฟหัวจักรไอน้ำ Jacobite Train (Hogwarts Express) ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter โดยเดินทางตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ระหว่างเมือง Fort William ไปยังเมือง Malliag ซึ่งเป็นเมืองท่ทางทิศตะวันตกของสกอตแลนด์ ผ่านสะพาน Gleninnan สะพานในตำนานของไฮแลนด์ โครงสร้างเป็นเสาโค้งคอนกรีตล้วนขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะบริเตน • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ Terrace Restaurant ท่านจะได้ลิ้มรสอาหารทะเลที่ได้ชื่อว่า “สดจากทะเล” ราวกับชาวประมงมาเสิร์ฟถึงมือท่าน โดยอาหารจะเป็นอาหารทะเลท้องถิ่น เสิร์ฟทั้งสิ้น 3 คอร์สเมนู

  นำท่านเดินทางสู่โรงแรมโรงแรมสุดหรู ระดับ 5 ดาว • ค่ำ รับประทานอาหารค่ำเลิศรส ณ ภัตตาคารภายในโรงแรม Fonab Castle Hotel

  พักแรม ณ Fonab Castle HotelDay 6 เมืองเอดินเบิร์ก – ปราสาทเอดินเบิร์ก – ช้อปปิ้ง Royal Mile


 • เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม

  เดินทางกลับสู่ เมืองเอดินเบิร์ก นำท่านชมเมืองเอดินเบิร์ก ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสกอตแลนด์ อยู่ทางเหนือของเกาะอังกฤษ เป็นศูนย์กลางทางด้านการเมือง การศึกษา ศิลปะ และวัฒนธรรมของสกอตแลนด์ • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ Kanpai Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลจากหลายสถาบัน โดยท่านจะได้ลิ้มรสถึง ความประณีตในการคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีที่สุดในการปรุงอาหาร

  ชม ปราสาทเอดินเบิร์ก (Edinburgh Castle) สถานที่เก็บรักษามหามงกุฎแห่งราชวงศ์สกอตแลนด์ และได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองเอเธนส์แห่งทิศเหนือ เนื่องด้วยสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่คล้ายคลึงกับวิหารแพนธีออนในประเทศกรีช พาท่านเลือกซื้อสินค้าที่ ถนน Royal Mile เป็นถนนสายหลักที่มีความเก่าแก่ และสวยที่สุดของเมือง • ค่ำ รับประทานอาหารเย็น ณ The Glasshouse อาหารสกอตร่วมสมัย พร้อมดื่มด่ำทัศนียภาพอันน่าทิ้งของ Calton HIll โดยท่านจะได้ลิ้มรสอาหารจากทีมเขฟมืออาชีพที่ได้สร้างเมนูที่มีการพัฒนาโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ตามฤดูกาลที่ดีที่สุดในท้องถิ่นมารังสรรค์บนจานของท่าน

  พักแรม ณ The Balmoral Hotel โรงแรมระดับ 5 ดาวใจกลางเมืองเอดินเบิร์กซึ่งโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่ JK Rowling มาเขียนนิยายแฮวี่ พอตเตอร์ ตอนจบเมื่อปี 2007

Day 7 พระราชวังโฮลีรูด – ช้อปปิ้งปริ๊นซ์สตรีท


 •  เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

  นำท่านชม พระราชวังโฮลีรูด (Holyrood palace) พระราชวังที่เป็นสมบัติส่วนพระองค์ของพระราชวงศ์อังกฤษ เดิมเป็นสำนักสงฆ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการในสกอตแลนด์ของพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งจะเข้าพำนักในต้นฤดูร้อนของทุกปี • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ Prestonfield ห้องอาหารหรูในโรงแรมระดับ 5 ดาวในเอดินเบิร์ก ที่ถูกดัดแปลงจากคฤหาสน์ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1687 โดยห้องอาหารแต่ละห้องถูกออกแบบย้อนเรื่องราวความรุ่งเรืองของประวัติศาสตร์ของอังกฤษอย่างลงตัว ทุกเมนูอาหารถูกรังสรรค์ด้วยความปราณีต และออกแบบมาอย่างสวยงาม รวมถึงรสชาติอันแสนอร่อยที่จะทำให้ท่านประทับใจ

  จากนั้นนำท่าน เดินเล่นเลือกซื้อสินค้าย่านช้อปปิ้งสตรีท ปริ้นซ์สตรีท (Pince street) เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งบนถนนสายเส้นแบ่งเขตเมืองเก่าและเมืองใหม่ แวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่มีแบรนด์เนมให้เลือกมากมาย • ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ห้องอาหารของโรงแรม The Balmoral

  พักแรม ณ The Balmoral HotelDay 8 อิสระช้อปปิ้ง - สนามบินเอดินเบิร์ก – กรุงโดฮา – กรุงเทพฯ


 • เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

  อิสระช้อปปิ้งตามอัธยาศัย

 • เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน Fish and Chip

  ได้เวลาอันสมควร นำท่านเดินทางสู่สนามบินเมืองเอดินเบิร์ก

 • 15.40 น. ออกเดินทางสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบินการ์ต้า แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR 030 และ QR 834 แวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงโดฮาDay 9


 • 12.40 น. เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพพร้อมประสบการณ์ประทับใจ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทรสอบถาม : 02-1054573


Line Official Account : @ayathaiservice