เลือกจักรยานคู่ใจ พร้อมปั่นชมวิถีชีวิตชนบทของชาวดัตช์

เลือกจักรยานคันที่ถูกใจที่ ปริ้นซ์ เฮ็นดริกกาด 176 และเริ่มทริปการปั่นด้วยการทัวร์ชมชนบทในแบบเอ็ดซ์คลูซีฟ (Exclusive Countryside Bike Tour; the North and Beyond) ปั้นจักรยานเลียบ คลองฮอลแลนด์เหนือ (North-Holland Canal) ซึ่งจะได้พบกับบรรยากาศอันรมรื่นของชนบท พื้นที่เกษตร ฝูงวัว ฝูงแกะ และภูมิประเทศอันสวยงาม และเส้นทางที่ปราศจากรถยนต์นี้ยังผ่านหมู่บ้านทั้งหมด 3 แห่งได้แก่ ซันเดอร์ดอร์ป (Zunderdorp) ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี รานซ์ดอร์ป(Ransdorp) ที่มีหอคอยอายุกว่า 400 ปี ที่สามารถปีนขึ้นไปชมวิวโดยรอบ และ เดอร์เจอร์ดัม (Durgerdam) หมู่บ้านแห่งการช็อปปิ้ง


หมู่บ้านกีธูร์น เวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์

เดินทางจากเมือง อัมสเตอร์ดัม สู่ หมู่บ้านกีธูร์น (Giethoorn) ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยคลอง ทะเลสาบ และปราศจากถนน จนได้ฉายาว่าเวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์


ล่องเรือชม หมู่บ้านกีธูร์น ผ่านคลองเล็กหลายร้อยสายที่อยู่ทั่วทั้งหมู่บ้าน พบกับบรรยากาศที่่สวยงามของบ้านหลังเล็กๆที่ได้รับการรักษาไว้อย่างดี และคลองที่สะอาด ซึ่งคลองเหล่านี้ก็จะเชื่อต่อไปที่ ทะเลสาบโบเฟนไวด์ (Bovenwijde lake) ฺก่อนเดินทางกลับสู่เมืองอัมสเตอร์ดัม


ชมเมืองอัมสเตอร์ดัม เมืองแห่งูคลองและจักรยาน

ปั่นจักรยานแบบส่วนตัวชม เมืองอัมสเตอร์ดัม พบกับความงามของสถาปัตยกรรมและคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งมีไฮไลด์สำคัญเช่น มิวเซี่ยมเพลน (Museumsplein) วอนเดลปาร์ค (Vondelpark) มากเกอร์ บรัก (Magere Brug) หรือ สะพานผอม ย่านจอร์ดาน (Jordaan District) คลองเบลท์ (Canal Belt) บ้านของแอน แฟรงค์ (Anne Frank House) เกาะปรินเซน (Prinsen Island) ท่าเรือเก่าซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เนโม และ ชีพวาร์ท (Nemo and Scheepvaart Museum) สวนสัตว์อาทิส (Artis Zoo) และรวมถึง พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) พิพิธภัณฑ์ที่ซึ่งรวบรวมงามศิลปะของ วินเซ็นท์ แวน โก๊ะ (Vincent van Gogh) จิตรกรชื่อก้องโลก


ซานสคั๊นซ์ หมู่บ้านกังหันลมโบราณ สัญลักษณ์ของประเทศเนเธอแลนด์

เดินทางสู่ หมู่บ้านซานสคั๊นซ์ (Zaanse Schans) หมู่บ้านกังหันลมโบราณ ที่ตั้งของกังหันลมฮอนแลนด์ขนานแท้ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศ และเยี่ยมชมร้านจักรยานและร้านชีส หลังจากนั้นเดินทางสู่ เมืองซานดัม (Zaandam) เมืองศูนย์กลางโรงผลิตที่ใช้พลังงานต้นทุนต่ำจากกังหันลมนับพันในอดีต แล้วเดินทางต่อไปสู่ เมืองฮาเล็ม (Haarlem) เมืองเก่าที่สุดแสนโรแมนติค แหล่งรวมงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ บ้านหลังเล็กๆอันมีสีสัน ท่ามกลางต้นไม้อันร่มรื่น


อัมสเตอร์ดัม เดินเล่นและล่องเรือชมเมืองและสัมผัสวิถีชีวิตชาวดัตช์

แวะถ่ายรูปที่ ตลาดดอกไม้ (Floating Flower Market) ซึ่งตั้งอยู่เลียบ คลองซิงเกล (Singel) ตลาดนี้ได้ชื่อว่าเป็นตลาดดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตื่นตาตื่นใจกับดอกไม้จากทั่วทุกมุมโลก และ โบสถ์ บาซิลิก้า ออฟ เซนท์ นิโคลัส (Basilica of St. Nicholas) ซึ่งมีอายุมากกว่า 125 ปี ตั้งอยู่ใจกลางของย่านเมืองเก่า และ พระราชวังหลวง (Royal Palace Amsterdam) เป็นหนึ่งในสามของพระราชวังที่สมเด็จพระราชินีเบียทริกซ์แห่งเนเธอร์แลนด์ (Beatrix of the Netherlands) ทรงงานราชการต่างๆ ตลอดจนทำพิธีสำคัญต่างๆ  เยี่ยมชม โรงงานเจียระไนเพชรกาซเซ็น (Gassan Diamonds Tour) โรงงานที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน และผลิตงานให้กับสินค้าแบรนด์ดังมากมาย เช่น Rolex, Swarovski และ Cartier และปิดท้ายด้วยการล่องเรือ เพื่อชมในอีกมุมมองนึงของเมืองอัมเสเอร์ดัม