Ireland

ทำความรู้จักเมืองดับบลิน (Dublin) ผ่านการเดินสำรวจปราสาทผีสิง ปีนเขา และปั่นจักรยานพร้อมกับดื่มดํ่ากับภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งไฮไลท์สำคัญคือช่องเขาแกบ ออฟ ดันลอ (Gap of Dunlo) และทุ่งเลี้ยงแกะบริเวณโดยรอบคิลเคนนี่ (Kilkenny) พร้อมชมการต้อนแกะอันน่าทึ่งของสุนัขฟาร์มแสนฉลาดในเทือกเขาวิคลอว์ (Wicklow) และเรียนรู้พร้อมหัดการทำขนมปังไอริชแบบดั้งเดิมที่เกาะอะราน (Aran) และสนุกไปกับการแสดงดนตรี และเต้นรำจากเด็กๆในท้องถิ่น

เดินทางตามรอยตำนานนิทานปรัมปรา โลกเวทมนต์ และวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์ของประเทศไอร์แลนด์ (Ireland) โดยจะเดินทางตามเข็มนาฬิการอบเกาะ เริ่มจากเมืองดับบลิน (Dublin) สู่เกาะอะราน (Aran) แหลมทางตะวันตก สำรวจหินบลาร์นี่ (Blarney Stone) ล่องเรือสู่หน้าผาโมเฮอ (Cliffs of Moher) สัญลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นไอร์แลนด์ พายเรือคายัคที่แม่นํ้าลิฟฟาย์ (Liffey) และลองทำอาหารไอริชขนานแท้ด้วยมือของท่านเอง โดยปิดความประทับใจ ด้วยการเข้าพักในปราสาทโบราณที่เคยเป็นของกษัตริย์ของประเทศซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์

เมืองดับบลิน สำรวจเมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์

ชม เมืองดับบลิน (Dublin) ด้วยมุมมองที่แตกต่างด้วยการพายเรือคายัค พร้อมกับเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์ ล่องเรือผ่านใต้สะพานแห่งประวัติศาสตร์ของ แม่นํ้าลิฟฟาย์ (Liffey) หรือมุ่งหน้าไปที่ ย่านดอคแลนด์ (Docklands) เพื่อเยี่ยมชมพิพิทธภัณฑ์อีพิค การอพยพของชาวไอริช (EPIC The Irish Emigration Museum) และทำความรู้จักเซเลปชาวไอริสชื่อดังที่กระจายอยู่รอบโลก


หุบเขาเกลนดาลอร์ท หุบเขาธารน้ำแข็งของประเทศไอร์แลนด์

มุ่งหน้าลงใต้สู่ เทือกเขาวิคลอว์ (Wicklow)  สัมผัสกับการทำฟาร์มแบบท้องถิ่นที่ใช้สุนัขช่วยเลี้ยงแกะอย่างใกล้ชิด ฟาร์มสไตล์ไอริชท่ามกลางยอดเขาหินแกรนิต หุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ และ เบรงเกท ดอก (Blanket bog) พื่นที่ดินพรุที่หายาก ตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพของ หุบเขาเกลนดาลอร์ท (Glendalough) หุบเขาที่สวยที่สุดของไอร์แลนด์ ทางเข้าไปสู่ซากปรักหักพังของมหาวิหารที่หลบภัยของนักบวชที่ก่อตั้งโดยเซนต์เควิน ในช่วงศตวรรษที่ 6 ปีนเขาต่ออีกเล็กน้อยเพื่อชมวิวของทะเลสาบที่น่าตื่นตาตื่นใจ แล้วเดินทางย้อนเวลากลับไปยุคกลาง ณ เมืองเก่าคิลเคนนี่ (Kilkenny) ในช่วงเย็น


คิลเคนนี่ ปั่นจักรยานชิลๆย้อนเวลาสู่หมู่บ้านของยุคกลาง

ออกกำลังขา ขี่จักรยานชิลไปเลียบทุ่งเลี้ยงแกะบริเวณโดยรอบ คิลเคนนี่ (Kilkenny) และขี่ไปตามทางจักรยานเลียบ แม่นํ้าบาร์โรว์ (Barrow) แวะรับประทานอาหารเที่ยงในหมู่บ้านที่อบอวลไปด้ววิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวไอริช หลังจากนั้นเดินทางไปชม ปราสาทคิลเคนนี่ (Kilkenny Castle) ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 และยังคงสมบูรณ์อยู่ สนุกสนานไปกับเวิร์คช็อปงานศิลปะที่สืบทอดมาจากมรดกจากชาวประมงท้องถิ่น


ปราสาทบลาร์นี่

ย้อนเวลาไปสู่ยุคกลางที่ ปราสาทบลาร์นี่ (Blarney Castle) ปราสาทอายุเกือบ 600 ปี สร้างจากหินบลาร์นี่ หินที่เป็นตำนาน โดยการขึ้นไปบนยอดหอคอย ก่อนจะห้อยหัวลงมาจูบหินตามความเชื่อที่ว่าจะไม่มีวันอับจน เดินทางต่อไปยัง เมืองคิลลานี่ (Killarny) เพื่อเยี่ยมชม อุทยานแห่งชาติคิลลานี่ (Killarney National Park) อุทยานแห่งแรกของประเทศไอร์แลนด์ นั่งรถเรียบไปตามถนน ริง ออฟ เคอร์รี่ (Ring of Kerry) แวะถ่ายรูปทัศนียภาพที่สวยงามของหนาผ้าและมหาสมุทร ช่วงบ่ายเพลินเพลินไปกับการฟังดนตรีพื้นบ้านจากเด็กๆ โรงเรียนดนตรีคิลลานี่ (Killarney School of Music) 


ช่องแคบแกบ ออฟ ดันลอ และ เทือกเขาแมคกิลลี่ชูดดี้รีกส์ เทือกเขาหินทรายชื่อดังของประเทศไอร์แลนด์

สำรวจ แกบ ออฟ ดันลอ (Gap of Dunloe) ช่องแคบระหว่างภูเขา เขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เทือกเขาแมคกิลลี่ชูดดี้ รีกส์ (Macgillycuddy’s Reeks) เทือกเขาหินทรายที่สูงที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ เลือกออกกำลังขาด้วยการเดินเขา หรือนั่งเกวียนเทียมม้าชิลๆ ชมทัศนียภาพของเทือกเขาเฉดน้ำตาล หลังจากนั้นเปลี่ยนบรรยากาศมาลงเรือไม้ล่อง ทะเลสาบคิลลานี่  ช่วงบ่ายเป็นเวลาอิสระให้สำรวจ เมืองเก่าคิลลานี่ตามอัธยาศัย


เกาะอะราน หมู่เกาะแห่งประวัติศาสตร์ของชาวไอริช

เดินทางขึ้นเหนือไปที่ คันทรี่ แคลร์ (County Clare)  ล่องเรือไปยัง เกาะอะราน (Aran) ชม ท่าเรือไอนิส โออิร (Inis Oírr) ท่าเรือที่ถูกแจ่งเติมสีสันด้วยเรือประมงหลากสีที่โยกไปมาตามคลื่นที่เงียบสงบตลอดชายฝั่ง เข้าครัวสัผผัสวิถีชาวบ้าน ทำขนมปังไอริชโซดา แบบดั้งเดิม หลังจากนั้นนั่งเรือเฟอร์รี่กลับมายังแผนดินใหญ่ ผ่าน หน้าผาโมเฮอ (Cliffs of Moher) ที่สูงตระหง่าน แล้วเดินทางสู่ ปราสาทโดรโมแลนด์ (Dromoland Castle) ประสาทเก่าแก่ที่อดีตเคยเป็นของกษัตรของประเทศไอร์แลนด์ไบรอัน โบรู (Brian Boru) เมื่อประมาณ 1000 ปีก่อน


คันทรี่ แคลร์ (County Clare) ย้อนรอยวิถีชีวิตชุมชนโบราณ

เพลิดเพลินไปกับความงดงามของประวัติศาสตร์ของปราสาท ผ่านกิจกรรมมากมายเช่น นั่งรถม้า ปั่นจักรยาน หรือขี่ม้า ช่วงเย็นอำลาทริปนี้ด้วยอาหารคํ่าสุดพิเศษในปราสาท