WINGS OVER KENYA AND TANZANIA

สำรวจแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ในธรรมชาติอันเร้นลับของแอฟริกา เพลิดเพลินไปกับนั่งรถชมสัตว์พร้อมสัมผัสความงามของป่าไม้ในอุทยานแห่งชาติซัมบูรู (Samburu National Reserve) แล้วทะยานข้ามฟ้าไปชมความงดงามของเกรตริฟต์แวลลีย์ (Great Rift Valley) เปิดประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ณ อุทยานแห่งชาติ มาไซ มารา (Masai Mara National Reserve) ตื่นตาตื่นใจกับการชมสัตว์ป่า ซและไปต่อให้หนำใจกับแหล่งชมสัตว์ที่ดีที่สุดในโลกที่เซเรนเกติ (Serengeti) ตามล่าหา Big 5 ในพื้นที่อนุรักษ์อึงโกรองโกโร (Ngorongoro Crater)

ลาร์เซน แคมป์ จุดเริ่มต้นของการผจญภัยในดินแดนสัตว์ป่า

เดินทางไปที่ ลาร์เซน แคมป์ (Larsen Camp) วางสัมภาระและรับประทานอาหารกลางวัน เริ่มต้นทริปสุดพิเศษด้วยการนั่งรถชมสัตว์สบายๆ แล้วกลับไปรับประทานอาหารเย็นที่ ลาร์เซน เล็กซูรี่ แคมป์ (Larsens Luxury Camp)


อุทยานแห่งชาติซัมบูรู ส่องเหล่าสัตว์ป่าที่เอกลักษณ์เฉพาะ

เยี่ยมชม แม่น้ำอีวาโซ ไนอิโร (Ewaso Nyiro River) แหล่งน้ำสำคัญของภูมิภาค ถิ่นอาศัยของจระเข้ ฮิปโปโปเตมัส และสัตว์นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ม้าลายเกรวี (Grevy Zebra) เกรินุก (Gerenuk) สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมลักษณะคล้ายกวางไบซาออริกซ์ (Beisa Oryx) และ นกกระจอกเทศโซมาลี (Somali Ostrich) สัตว์ป่าที่เป็นสัญลักษณ์ของทางตอนเหนือ สนุกเต็มที่กับการชมชีวิตสัตว์ป่าตลอดช่วงเช้าและบ่าย ณ อุทยานแห่งชาติซัมบูรู และบัฟฟาโล สปริงส์ (Samburu and Buffalo Springs National Reserves)


อุทยานแห่งชาติ มาไซ มารา ท่องซาฟารี สัมผัสถึงความเป็นแอฟริกาที่แท้จริง

สำรวจ อุทยานแห่งชาติ มาไซ มารา (Masai Mara National Reserve) ชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสัตว์ป่านานาพันธุ์ อีกแหล่งอาศัยของเหล่าสัตว์นักล่า และอุดมไปด้วย ฝูงวิลเดอร์บีสต์  เริ่มต้นโปรแกรมด้วยการนั่งรถตามล่าหาสัตว์ป่า ท่องซาฟารีตามธรรมชาติอย่างแท้จริง


อุทยานแห่งชาติ มาไซ มารา สัมผัสการนั่งบอลลูน อีกหนึ่งมิติของการส่องสัตว์ป่า

ตื่นเต้นไปกิจกรรมที่หลากหลายระหว่างการเที่ยวชมสัตว์ตลอดช่วงเช้าและบ่าย ได้แก่ การขึ้นบอลลูนชมวิถีเหล่าสัตว์ป่าในยามเช้า เพื่อชมทัศนียภาพของอุทยานแห่งชาติ มาไซ มารา แบบเบิร์ด อายวิว ชมวิวพาโนโรมาของ แม่น้ำมารา (Mara River) ที่ตั้งอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนา (savanna) จบทริปด้วยการรับประทานอาหารเช้าที่ปรุงโดยไฟจากบอลลูน เสิร์ฟพร้อมแชมเปญ


อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ อาณาจักรของสัตว์ป่าอันยิ่งใหญ่

เดินทางข้ามพรมแดนไปยัง ประเทศแทนซาเนีย  เพื่อไปท่องซาฟารีกันต่อที่ อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ (Serengeti National Park) ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบกว้างใหญ่ไพศาลอุดมไปด้วยสัตว์นานาชนิดไม่แพ้ที่เคนย่าเลยทีเดียว


ทุ่งหญ้าเซเรนเกติ อาณาจักรที่ไร้จุดสิ้นสุด

สัมผัสบรรยากาศของ ทุ่งหญ้าเซเรนเกติ (Serengeti Plain)  เพลิดเพลินไปกับการนั่งรถส่องสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฝูงวิลเดอร์บีสต์ ม้าลาย กาเซลล์ และ ฝูงสิงโต ที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างอิสระ ไร้สิ่งใดๆขวางกั้น


พิพิธภัณฑ์โอลดูไวยอร์ช แหล่งโบราณคดีที่สำคัญที่สุดในแทนซาเนีย

ครึ่งเช้า เพลิดเพลินไปกับการนั่งรถชมสัตว์ใน อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ แล้วช่วงบ่ายก็ไปต่อที่ พิพิธภัณฑ์โอลดูไวยอร์ช (Olduvai Gorge) แหล่งโบราณคดีที่น่าสนใจที่สุดในโลกที่ถูกค้นพบโดย หลุยส์ และแมรี่ ลีกคี (Louis and Mary Leakey)  สถานทที่ที่แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าของการวิวัฒนาการของมวลมนุษยชาติผ่านฟอสซิลที่มีอยู่อย่างกว้างขวางนับย้อนหลังไปกว่า 1.9 ล้านปี ไม่ว่าจะเป็นกระดูกของมนุษย์วานร บรรพบุรุษของมนุษยชาติที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด


อุทยานแห่งชาติอึงโกรองโกโร เซรีนา ลอดจ์ อุทยานสำคัญที่ UNESCO ยกย่องเป็นมรกโลก

เปิดประสบการณ์น่าตื่นเต้น ดำดิ่ง 2000 ฟุต จากปากปล่องภูเขาไฟ ณ อุทยานแห่งชาติอึงโกรองโกโร เซรีนา ลอดจ์ (Ngorongoro Serena Lodge)  ปล่องภูเขาไฟที่ดับไปหลายล้านปีแล้ว ลงไปทานปิคนิคมื้อกลางวันริมทะเลสาบภายในปล่องภูเขาไฟ แล้วออกสำรวจพื้นที่ป่าที่เต็มไปด้วยฝูงลิง โขลงช้าง และฝูงนกฟลามิงโกที่ริมทะเลสาบ ถ้าโชคดีอาจจะเห็นเหล่าสิงโตนักล่าออกล่าเหยื่ออยู่ที่ทุ่งหญ้าสะวันนาต่อหน้าเลยทีเดียว


ปิดท้ายทริปสุดประทับใจที่เมืองอรุชา

เที่ยวชม เมืองอรุชา (Arusha) และรับประทานมื้อกลางวัน หลังจากนั้นเดินทางต่อไปยังสนามบินนานาชาติคิลิมันจาโร (Kilimanjaro International Airport) เพื่อเดินทางไปยังกรุงไนโรบี ให้ทุกคนได้พักผ่อน ณ ที่พัก ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพพร้อมประสบการณ์สุดประทับใจ