Wild Canada Belugas & Bears

ออกผจญภัยในธรรมชาติที่ไร้การปรุงแต่ง
เรียนรู้การใช้ชีวิตของชาวพื้นเมืองแบบฉบับคนแคนาดาเหนือแท้ๆ
ท้าทายความหนาว ท่องไปยังแผ่นดินสีขาวกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตา
เพื่อตามหาร่องรอยของสิ่งมีชีวิตท่ามกลางหิมะอันเหน็บหนาว
พร้อมกับตามรอยสถานที่แห่งประวัติศาสตร์มากมาย
ให้การเดินทางครั้งนี้มีเปลี่ยนเป็นประสบการณ์ประทับใจขึ้นกว่าเดิม

แคมป์ฟอร์ทวายท์ อไลฟ์

เริ่มต้นวันที่ สวนสัตว์แอสซินิบอยน์ ปาร์ค ซู (Assiniboine Park Zoo) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความพยายามเพื่อช่วยรักษาประชากรหมีขั้วโลกในแคนาดา หลังจากนั้นชม เมืองวินนี่เพค ที่คึกคัก ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ รัฐแมนิโทบา (Manitoba) แล้วออกเดินทางไปยัง แคมป์ฟอร์ทวายท์ อไลฟ์ (FortWhyte Alive) แหล่งที่อุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติของเมืองวินนี่แพค มาพร้อมกับกิจกรรมพจญภัยให้เลือกสรรมากมาย รวมไปถึงการนั่งรถชม ควายไบซัน พร้อมเรียนรู้ประวัติความเป็นมาที่สำคัญของเหล่าสัตว์อันทรงพลังชนิดนี้ หลังจากนั้น พายเรือแคนูโวยาเจอร์ (Voyageur) สำรวจกระท่อมของ ชาวเพลนส์ ครี (Plains Cree) ชนเผ่าโบราณของประเทศแคนนาดา


เมืองเชอร์ชิล ดินแดนของหมีขั้วโลก

ขึ้น Private Charter ลัดฟ้าสู่ เมืองเชอร์ชิลล์ (Churcill) เมืองเล็กๆริม อ่าวฮัดสัน (Hudson Bay) เยี่ยมชมมรดกสำคัญของเมืองเชอร์ชิลล์ ซากเครื่องบินบรรทุกสินค้ามิสพิกกี้ (Miss Piggy) และ คุกหมีขั้วโลก (Polar Bear Jail) สถานที่คุมประพฤติน้องหมีขาวที่หลงเข้าไปในเมือง ทางเจ้าหน้าที่จะกักตัวหมีขาวเหล่านีร้ไว้รอจนพร้อมที่จะปล่อยตัวอีกครั้งเมื่อถึงหน้าออกหากิน


แกะรอยหาสัตว์ประจำขั้วโลก หมีขั้วโลกและวาฬเบลูกา

ออกเดินทางด้วยเรือออกจากอ่าวฮัดสัน เพื่อออกตามรอยหาสัตว์ใหญ่ประจำขั้วโลกเหนืออย่างใกล้ชิด เช่น หมีขั้วโลก วาฬเบลูกา (Beluga Whales) และสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ หากอากาศเอื่ออำนวย เราจะขึ้นฝั่งเพื่อสำรวจถิ่นที่อยู่ของหมีในช่วงฤดูร้อน แล้วเดินทางกลับไปที่เมืองเชอร์ชิลล์เพื่อพักผ่อนในช่วงเย็น


ป้อมปริ้นซ์ ออฟ เวลส์ บ้านพักตากอากาศในช่วงฤดูร้อนของเหล่าวาฬเบลูก้า

ข้าม แม่น้ำเชอร์ชิลล์ (Churchill River) ไปยัง ป้อมปริ้นซ์ ออฟ เวลส์ (Prince of Wales Fort) ซึ่งในช่วงฤดูร้อน แหล่งน้ำที่นี่จะกลายเป็นบ้านของเหล่า วาฬเบลูก้า นับพัน สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เป็นมิตรแสนน่ารัก หลังจากนั้นก็พบกับเชฟใหญ่ เพื่อเรียนทำอาหารจากปลาท้องถิ่น


สำรวจซากเรืออิธาก้า และสัมผัสวาฬเบลูก้าอย่างใกล้ชิดอีกครั้ง

สัมผัสการเดินทางสุดพิเศษด้วย รถซูเปอร์บัสอาร์กติก คลอว์เลอร์ (Arctic Crawler) ที่แสนสะดวกสบายและปลอดภัย เพื่อชมวิถีชีวิตของสัตว์ต่างๆภายในป่า ไม่ว่าจะเป็น นกอินทรี หมี หรือสัตว์ป่าอื่นๆ จากนั้นเดินข้ามชายฝั่งในช่วงน้ำลงเพื่อสำรวจ ซากเรืออิธาก้า (Ithaca) หลังจากนั้นตามรอย วาฬเบลูก้า อีกครั้งอย่างใกล้ชิดที่สามารถเลือกวิธีการได้ว่าจะพายเรือคายัค หรือดำน้ำเข้าไป


ศูนย์การศึกษาภาคเหนือของเชอร์ชิลล์

เยี่ยมชม ศูนย์การศึกษาภาคเหนือของเชอร์ชิลล์(Churchill Northern Studies Center) ศูนย์ศูนย์วิจัยเพื่อความยั่งยืนให้กับภูมิภาคตอนเหนือของประเทศ เน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่าเป็นหลัก หลังจากนั้นบินลัดฟ้าด้วย Private Charter สู่ เมืองวินนิเพก เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ดาลนานเวิร์ท (Dalnavert House) พิพิธภัณฑ์ที่เป็นบ้านใจกลางเมืองวินนิเพก ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคศตวรรษที่ 19 ซึ่งสร้างโดยฮิวจ์ จอห์น แมคโดนอล (Hugh John Macdonald) ลูกชายของนายกรัฐมนตรีคนแรกของแคนาดา