Spain-Morocco

สัมผัสดินแดนที่มีความสวยงามอันแตกต่างจากประเทศโมร็อกโค ซึ่งเป็นประเทศที่มีธรรมชาติอันสมบูรณ์และหลากหลาย มีทั้งบรรยากาศท้องทะเล และมหาสมุทรอันงดงาม บรรยากาศ ของท้องทุ่ง ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และ พืชพรรณที่เขียวขจี และประเทศสเปน ดินแดนแห่งอารยธรรมและมรดรกโลก หนึ่งในประเทศสำคัญของทวีปยุโรป ดินแดนที่แฝงด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เก่าแก่ เจ้ากระทิงที่แสนดุร้าย และทีมฟุตบอลชื่อดังระดับโลก

ย้อนรอยเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองคาซาบลังกา ศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศ

เริ่มต้นวันแรกแห่งการเดินทาง สัมผัสเมืองแห่งประวัติศาสต์อันยาวนาน คาซาบลังกา (Casablanca) เมืองหลวงแห่งสีสันของโมร็อกโก ที่มีประวัติอันยาวนานเกือบสองพันปี ปัจจุบันเป็นเมืองท่าสำคัญของชาวยุโรป ทำให้เมืองนี้เจริญอย่างมากจากการค้าขาย และกลายเป็นจุดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของโมร็อกโคไปในที่สุด ที่เมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ สุเหร่ากษัตริย์ฮัสซันที่ 2 (Mosque Hassan II) กษัตริย์ฮัสซันที่ 2 แห่งโมร็อกโก ด้วยนั่นเอง และ ยังมีย่านเมืองเก่า Old Medina of Casablanca ซึ่งเป็นมนเสน่ต์ของเมือง ที่ดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกให้หลั่งไหลมาสัมผัสดินแดนแห่งนี้


Marakech สัมผัสถึงวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างควาทันสมัยและความดั้งเดิมที่กลมกลืน

ดินแดน โมร็อกโค ณ เมืองมาราเคช Marrakech เมืองหลวงเก่าของโมร็อกโก ที่ผสมผสานความเป็นเมืองในยุคเก่าและเมืองทันสมัยแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี ถูกกล่าวขานให้เป็น A City of Drama มีจัตุรัสกลางเมืองที่ได้รับการยอมรับให้เป็นมรดกโลก เพราะเป็นตลาดศูนย์กลาง การค้าขาย พบปะ ของพ่อค้ากองคาราวานอูฐ เดินทางผ่านทะเลาทรายซาฮาร่า และมีสวนพฤกษศาสตร์จาร์ดีน มาจอแรล ของดีไซเนอร์ชื่อดัง แหล่งรวบรวมพรรณไม้แห่งทะเลทรายนานาพันธุ์ช่วงเย็นของวันนำท่านพบกิจกรรมสุดพิเศษขี่อูฐชมทะเลทรายซาฮาราเป็นประสบการณ์ที่สนุกและน่าประทับใจอย่างยิ่ง ชมทัศนียภาพอันงดงามราวภาพวาดของทะเลทรายซาฮารา สวยงามเกินยากที่จะบรรยายได้


Madrid เมืองหลวงอันรุ่งเรืองของประเทศสเปน

ย่างก้าวเข้าสู่กรุงมาดริด.. เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของประเทศสเปน ให้ท่านได้ซึมซับบรรยากาศของสเปนแบบคนพื้นเมือง ทั้งผู้คน ความเป็นอยู่ ร้านค้าท้องถิ่น ซึ่งเป็นบรรยากาศที่หาที่ไหนมิได้ เพลิดเพลินเดินจัตุรัสใหญ่กลางเมืองเก่า อดีตใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา พิธีราชาภิเษกและงานฉลองพิธีสำคัญ , การประลองฝีมือของบรรดาอัศวิน และเดินช้อปปิ้ง ปูเอร์ตาเดลโซล (Puerta del Sol) อีกหนึ่งจัตุรัสที่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่คนเดินทางมาเยอะที่สุดในมาดริด มีแลนด์มาร์คเป็นหอนาฬิกาขนาดใหญ่ที่เป็นสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ของสเปน ปิดท้ายด้วยอาหารมื้อเย็น รังสรรค์เมนูอาหารข้าวผัดสเปนและหมูหันสเปน อันเลื่องชื่อ


Toledo อดีตเมืองหลวงของประเทศสเปน ร่ำรวยไปด้วยสถาปัตยกรรมที่ล้ำค่า

เมืองหลวงเก่าแก่ กับมหาวิหารที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลก สัมผัส มหาวิหารโตเลโด้ (Toledo Cathedral) สถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ยิ่งใหญ่ที่สวยงาม ภายในมีการตกแต่งอย่างงดงามวิจิตรด้วยไม้แกะสลักและภาพสลักหินอ่อน รู้สึกมีมนต์ขลังให้ตลึงงัน ช่วงบ่ายของวันให้ท่านได้ผ่อนคลายโดยการเลือกซื้อสินค้าที่ Las Rozas Village Outlet และเดินชม ตลาดซานมิเกล (Mercado de San Miguel)ที่เต็มไปด้วยสินค้าคุณภาพสูงที่หลากหลาย มีร้านนั่งดื่ม บาร์สำหรับหนุ่มสาวสเปนมาสังสรรค์ ดื่มเบียร์ไวน์แกล้มทาปาส (Tapas) กับแกล้มสเปนยามเลิกงาน ปิดท้ายวันนี้ด้วย อาหารพื้นเมืองมื้อพิเศษ พร้อมชมโชว์ระบำฟลามินโก้ อันเร้าใจ


สนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Boat Party ใจกลางเเมืองเก่ารวยเสน่ห์ บาเลนเซีย

เช้าวันใหม่ที่สดใส มุ่งหน้าสู่เมืองบาเลนเซีย เมืองเก่าที่มีเสน่ห์มากแห่งหนึ่งของประเทศสเปน สัมผัสอนุสรณ์สถานเก่าแก่โบราณที่มีประวัติอันยาวนาน หอคอยตอร์เรส เด เซอรานอซ (Torres de Serranos) เป็นป้อมปราการเมืองยุคกลางที่ตั้งอยู่ประมาณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเขตเมืองเก่า

สัมผัส มหาวิหารวาเลนเซีย (Valencia Cathedral) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่า สไตล์โกธิคโรมัน ที่สร้างเพื่ออุทิศให้กับเทพีไดอาน่า แต่ไม่พลาดที่จะให้ท่านได้สัมผัสเทคโนโลยีอันทันสมัยของบาเลนเซียเช่กันคือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอเชียโนกราฟิก (The Oceanografic)เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของยุโปแห่งหนึ่ง ช่วงค่ำของวันนี้พิเศษให้ท่านได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Boat Party เรือหรูพร้อมปาร์ตี้ที่จะทำให้ท่านได้จดจำค่ำคืนแห่งความสนุกนี้ไปมิรู้ลืม


ชมความงามของ Dagrada Familia โบสถ์มรดกโลกที่ยังไม่สมบูรณ์

มุ่งหน้าสู่เมืองบาร์เซโลน่า (Barcelona) เมืองที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากความหลากหลายทางวัฒนธรรมแล้วยังมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมอันหลากหลายอีกด้วย ให้ท่านชิมไวน์เลิศรส ณ โรงบ่มไวน์ ที่มีประวัติยาวนานมากว่า 450 ปี ไม่พลาดชมความงดงามของ ซากาด้า แฟมีเลีย (Sagrada Familia) แลนด์มาร์คของเมืองบาร์เซโลนา เป็นโบสถ์ที่มีความสูงโดดเด่นมากที่สุดของเมือง ซึ่งได้เริ่มก่อสร้างมายาวนานมากกว่า 100 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ชมพระอาทิตย์ยามเย็นโดยการนั่งเคเบิ้ลคาร์ชมวิวทะเลมุมสูงของเมือง


ปิดท้ายทริป ณ ดินแดนแห่งวัฒนธรรม

สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่เหนือท้องฟ้าสีคราม ขึ้นบอลลูน ชมวิวเมืองบาร์เซโลนา 360 องศา สามารถเห็นขั้นตอนการเตรียมความพร้อมก่อนนำบอลลูนขึ้นอย่างใกล้ชิด เช่น การเป่าลม และการเช็ควิทยุสื่อสาร โดยบอลลูนจะค่อยๆเคลื่อนตัวจากพื้นดินสู่ท้องฟ้าอย่างช้าๆ ให้ท่านได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที ปิดท้ายด้วยถนนสายช็อปปิ้งแห่งบาร์เซโลน่า ถนนลารัมบลา (La Rambla) เป็น เเหล่งช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองของบาร์เซโลน่าที่คึกคักไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลมายังที่แห่งนี้