Indonesia – Bali

ผ่อนคลายจาก ความเหนื่อยล้า ณ รีสอร์ทรัดับ 5 ดาว พร้อมกับสนามกอล์ฟสุดหรู ชมทัศนียภาพอันสวยงามของธรรมชาติ หาดทราย และวิวนาข้าวอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวบาหลีที่ผสมผสานกับความเชื่อแบบฮินดูผ่านวัดโบราณ และเรียนรู้การรังสรรค์อาหารบาหลีแบบดั่งเดิมจากเจ้าของต้นตำหรับ

นูซาดัว (Nusa Dua)

เริ่มต้นการเดินทาง ณ นูซาดัว ที่รู้จักกันดีว่ามีรีสอร์ท 5 ดาวระดับสากลที่มีชื่อเสียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้บริการท่าน ราวกับว่าท่านเป็นแขกคนพิเศษ พร้อมกับได้ผ่อนคลายบนชายหาดทอดยาวที่สวยงาม ให้ท่านได้สัมผัสวัฒนธรรม และได้ลิ้มลองอาหารพื้นเมืองแสนอร่อยจากร้านอาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ พร้อมให้ท่านได้ออกรอบ ณ สนามกอล์ฟชื่อดังของบาหลี


วัดโบราณบาทูการู (Batukaru)

สัมผัส ทัศนียภาพอันสวยงามของนาข้าวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบาหลีแห่งนี้ เยือนหมู่บ้านเล็กๆ แห่งเพทจาเทน มีชื่อเรื่องอุตสาหกรรมกระเบื้องแบบดั้งเดิมโบราณ ขับรถลัดเลาะชมความงามของวัดโบราณบาทูกาบนเนินเขา ท่ามกลางความเงียบสงบของป่าเขตร้อนชื้น รับประทานอาหารกลางวันพร้อมเพลิดเพลินกับวิวนาข้าวที่จาติ ลูวิท สัมผัสความครึกครื้นของตลาดผลไม้และดอกไม้ที่สีสันสดใสที่แคนดิ คุนนิ่ง รวมถึงวัดน้ำอูลุน ดานู ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบเบราเทน


วัดเบซากิห์ (Besakih)

ย้อนเวลาสู่ประวัติศาสตร์ผ่านวัดวาอารามของบาหลีตำนานเล่าขานที่เชื่อมโยงกับอาณาจักรฮินดูโบราณของชาวชวา เริ่มต้นที่วัดเคฮานที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยบรรยาศที่ต้อง ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่พระศิวะ ขับรถลัดเลาะต่อไปยังวัดเบซากิห์ วัดที่ใหญ่ที่สุดในบาหลี ชมความสวยงามของภูเขาและนาขั้นบันได ปิดท้ายวันด้วยการสัมผัสวิถีชีวิต ชาวชนบท ณ หมู่บ้านบาหลีดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลในภูเขา ชมกระบวนการทำเกลือแบบดั้งเดิมที่เป็นประเพณีเก่าแก่ที่น่าสนใจและยากที่จะหาดูได้จากที่ไหน


วัดอูลูวาตู (Uluwatu)

เช้าวันใหม่…มุ่งหน้าสู่ยังคาบสมุทรทางใต้ของบาหลี ที่รู้จักกันในนามบูกิต ที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและภูมิประเทศที่หาไม่ได้จากที่ไหน เพลิดเพลินกับสิ่งที่ธรรมชาติได้สร้าง ขึ้น ทั้งหินผาที่งดงามซึ่งเกิดจากการตกตะกอนของปะการังนับพันปีทั้ง หาดทรายขาวทอดยาวสุดตา มีวัดที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันคือวัดอูลูวาตูเป็นที่นิยมกราบไหว้ จบวันวันด้วยการให้ท่านได้ ผ่อนคลายที่หาดจิมบาเรน พร้อมกับเสิร์ฟ ซีฟู้ดขึ้นชื่อบวกกับโชว์เริงระบำให้ท่านได้เพลิดเพลิน


เรียนทำอาหารแบบดั้งเดิมของบาหลี

มุ่งหน้าสุ่จุดหมายปลายทางใหม่ เมืองที่เต็มไปด้วยสีสันอย่างอูบุด เพลิดเพลินเดิน ตลาดชาวเมือง แผงลอยที่เต็มไปด้วยผักหลากสีสัน ผลไม้เมืองร้อน เครื่องเทศแปลกใหม่ และสมุนไพรหอม พร้อมกับ เรียนรู้รายละเอียด และวิธีการใช้ในอาหารอินโดนีเซีย ได้เวลาเข้าครัว ณ ชั้นเรียนทำอาหารแบบดั้งเดิมของบาหลี ท่านจะได้ลงมือบดเครื่องเทศด้วยตัวเอง และเรียนรู้วิธีการใช้เครื่องใช้ต่างๆ ในการรังสรรค์อาหาร


อูบุด (Ubud)

วันแห่งการพักผ่อน ณ รีสอร์ทสุดหรู พร้อมชมวิวทุ่งนาที่คดเคี้ยว หรือ อิสระให้ท่านได้เพลิดเพลิน เดินชมเมือง และ วิถีชีวิตของผู้คนในเมืองอูบุด ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งร้านค้า พิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารแสนอร่อย รอคอยให้ท่านไปชื่นชมและเยี่ยมเยือน ….ก่อนถึงเวลาอันสมควรเดินทางจากเมืองแห่งนี้พร้อมประสบการณ์เดินทางสุดประทับใจ