Egypt

นำท่านสู่ดินแดนอารยธรรม อียิปต์ อารยธรรมโบราณที่มีความยิ่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งของโลกที่มีถิ่นกำเนิดในดินแดนใกล้เคียงกับอารยธรรมเมโสโปเตเมีย เป็นอารยธรรมที่รู้จักกันอย่างกว้างขว้าง มีมรดกทางสถาปัตยกรรมที่เชื่อมโยงความคิดและความเชื่อเกี่ยวกับศาสนาและปรัชญา สัมผัสบรรยากาศความยิ่งใหญ่ย้อนเวลาสู่ประวัติศาสตร์อียิปต์โบราณ และสถานที่สำคัญจนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ชมสมบัติลํ้าค่าของฟาโรโบราณ พร้อมกับเก็บทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตาของทะเลทรายและภูเขา ก่อนจะไปแหวหว่ายในแม่นํ้าไนล์

ไคโร (Cairo) เมืองเริ่มต้นของการสำรวจตำนานฟารโรห์อันลึกลับ

เริ่มต้นจากการสัมผัสความมหัศจรรย์ของอารยธรรมอียิปต์ โบราณที่กรุงไคโร เมืองหลวงที่คึกคักด้วยผู้คนมากมาย ทั้งชาวบ้านพื้นเมืองและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้ท่านได้ดื่มด่ำบรรยากาศอันมีมนต์ขลัง ณ เมืองแห่งนี้ สัมผัสมหาพีระมิดแห่งกีซาอันน่าตื่นตาตื่นใจ เป็นพีระมิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีสฟิงซ์ขนาดใหญ่สุดในโลกที่สลักจากเนินหินธรรมชาติ ณ ที่แห่งนี้ หมดวันนี้ด้วยพักผ่อนที่ห้องพักสุดหรูดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็นสุดแสนโรแมนติก


หุบเขาแห่งวาฬ - El Fayoum ทะเลทรายอันเวิ้งว้างที่สรรค์สร้างโดยธรรมชาติ

เริ่มต้นวัน…ของการเดินทางสู่ด้านธรรมชาติของอียิปต์ที่ Wadi al-Rayan เป็นพื้นที่ทะเลทรายตะวันตกอันร้างอันและน่าทึ่ง คุณจะได้สัมผัสของขวัญจากธรรมชาติที่สวยงามของประเทศอียิปต์ สัมผัสหุบเขาวาฬที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามโดยการปีนป่ายสู่ภูเขา Mudawara ซึ่งคุณจะประหลาดใจอย่างมากเมื่อทราบว่ามีน้ำตกแห่งเดียวในอียิปต์อยู่ ณ ที่แห่งนี้ ที่เชื่อมต่อกับทะเลสาบน้ำทั้งจืดสองแห่ง ให้ปลายทางสุดท้ายของวันนี้ของคุณกับความประทับใจไปกับวิวน้ำตกวดีเอลเรยาน


พิพิธภัณฑ์อียิปต์ (Egyptian Museum) แหล่งรวบรวมหลักฐานความยิ่งใหญ่ในอดีตกาลของอารยธรรมลุ่มแม่น้ำไนล์

ย้อนเวลาไปสู่ประวัติศาสตร์อันยาวนานที่พิพิธภัณฑ์อียิปต์ ชมมรดกโลกที่หลากหลาย สิ่งประดิษฐ์ที่น่าทึ่งกว่า 120,000 ชิ้น และสมบัติของฟาโร ณ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอียิปต์ อาคารอันโอ่อ่ากว้างใหญ่เก่าแก่และการ ตกแต่งภายใน ได้รับการยกย่องว่างดงามสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ไม่พลาดสัมผัสสุเหร่าแห่งโมฮัมหมัดอาลีที่เป็นสถานที่ที่เป็นที่สำคัญของเมืองแห่งนี้ ให้ท่านได้เก็บภาพความประทับใจสุดท้ายของวัน โดยการเดินชิลตลาดสดพื้นเมืองสัมผัสผู้คนและวัฒนธรรมอียิปต์


อเล็กซานเดรีย (Alexandria) เมืองที่อบอวลตำนานรักอันยิ่งใหญ่ของพระนางคลีโอพัตรา

สัมผัสกับ สถานที่สำคัญในตำนานรักอันยิ่งใหญ่ของ พระนางคลีโอพัตรา และจอมทัพผู้กล้าแห่งโรมัน มาร์ค แอนโทนี ณ ปัจจุบันเป็นเมืองพักผ่อนตากอากาศที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก

ให้ท่านได้ร่วมย้อนรอยไปกับเมืองแห่งประวัติศาสตร์ในยุคโบราณได้หายสาบสูญไปกว่า 1,600 ปี สัมผัส ป้อมปราการเคตเบย์,หลุมฝังศพใต้ดิน, เสาปอมเปย์ และโรงละครโรมันโบราณ อันน่าตื่นเต้น


ล่องเรือในแม่นํ้าไนล์ ชมความอลังการของดินแดนไอยคุปต์โบราณ

เดินทางโดยเครื่องบินสู่ลักซอร์และต่อด้วยเรือสำราญหรูขนาดใหญ่ มีห้องพัก สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่จัดเตรียมให้ท่านอย่างครบครัน ดื่มด่ำทัศนียภาพและบรรยากาศ สองฟากฝั่งแม่น้ำไนล์พร้อมกับ สัมผัสอารยธรรมลี้ลับอียิปต์ สุสานโบราณที่เวสต์แบงก์ ตื่นตาตื่นใจไปกับหุบเขาแห่งกษัตริย์โคโลสไซ ออฟ เมมนอน แล้วสัมผัสรูปแกะสลักของฟาโรแฮทเชพซูท ที่เอล เดอร์ เอล บาฮาริ ที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา จวบจนช่วงบ่ายของวันล่องเรือผ่านเอ็ดฟู เพื่อเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามประตูเดินเรือเนลล็อค ที่ใหญ่ที่สุดในโลก


วัดแห่งเอ็ดฟู (Temple of Edfu) สิ่งก่อสร้างอันยิ่งใหญ่จากแรงศรัทธาในพระเจ้าของอียิปต์

ตื่นเช้ามาบนเรือสำราญสุดหรูท่ามกลางแม่น้ำไนล์ สูดบรรยากาศบริสุทธิ์ยามเช้าพร้อมรับประทานอาหารและจิบกาแฟ เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการเดินทาง เรือล่องมาจนถึงวัดคมอมโบ ท่านจะได้สัมผัสกับวัดโบราณที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าเหยี่ยวฮาโรเอริส และเทพเจ้าจระเข้ ไม่พลาดให้ท่านสัมผัสบรรยากาศอยู่ท่ามกลางจระเข้หลายร้อยตัว จบวันนี้ด้วยมื้อค่ำแสนอร่อยบนเรือสำราญที่มุ่มหน้าสู่เมืองอัสวาน


หมู่บ้านนูเบียน (Nubian) สัมผัสวิถีชีวิตที่แท้จริงของชาวนูเบียน

ตื่นยามเช้า พร้อมบรรยากาศที่สดใส พร้อมกับวิวที่สวยงามเบื้องหน้าคือทะเลสาบนัสเซอร์ ที่เกิดจากการสร้างเขื่อนแม่น้ำไนล์ สัมผัสอารธรรมอียิป์โบราณวิหารไฟเลียอันสง่างามและเสาโอเบลิซค์ เป็นอนุสาวรีย์อีกหนึ่งที่ของอียิปต์โบราณ สร้างเพื่อบูชาแด่เทพ อามุน-รา ตอนบ่ายของวันนำท่านผัสผัสวิถีชีวิตเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมของผู้คนในหมู่บ้านนูเบียน


อาบูซิมเบล (Abu Simbel) มรดกโลกที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งของอียิปต์

เช้าวันใหม่ ให้ท่านตื่นตะลึงกับหน้าผาหินแกะสลักที่อาบูซิมเบล มรดกโลกอีกแห่งหนึ่งในอียิปต์ อัศจรรย์กับงานศิลปะแผ่นหินที่เดนเด และสัมผัสบรรยากาศสวนพฤกษชาติอัสวานศูนย์รวมพันธ์ไม้นานาชนิดที่จะทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย


วันอิสระ ปล่อยให้ทุกท่านได้เรียนรู้วสิถีชีวิตที่แท้จริงของชาวอียิปต์

ยามเช้ากับการเดินชมเมือง เพลิดเพลินกับการเดินเล่นรอบเมือง ตามตรอก ซอก ซอย ที่ท่านอยากไปเห็นด้วยตา สัมผัสวิถีวิวิตของชาวบ้าน ผู้คนที่มากมายหลากหลายอาชีพตามบทบาทที่แตกต่างกันไป หรือเลือกซื้อของพื้นเมือง ของที่ระลึก ไว้จดจำระลึกถึงว่า กาลครั้งหนึ่ง ท่านเดินทางมา ณ ดินแดนอันลี้ลับแห่งนี้


กรุงไคโร กับทางเลือกของการท่องเที่ยวที่คุณสามารถสร้างขึ้นเองได้

เช้านี้ ณ กรุงไคโร เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่านอีกครั้ง อิสระให้ท่านได้ออกเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่โบราณตามใจฝัน ทั้งวัดอียิปต์ หรือแปลกตาไปกับภูเขาไซนายสถานที่ที่พระผู้เป็นเจ้าปรากฏให้โมเสสเห็นเป็นครั้งแรก หรือไปสัมผัสกับทะเลแดง ที่ฮูร์กาดา เมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีอากาศร้อนตลอดปี ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของอียิปต์ ดื่มด่ำบรรยากาศผ่อนคลายให้เต็มที่ กับกาลครั้งครึ่งหนึ่ง ณ ดินแดนแห่งนี้