Patagonia

เดินทางลัดเลาะไปตามอ่าว และธารนํ้าแข็ง ชมความงามของพาตาโกเนีย (Patagonia) บนเรือสำราญซึ่งแล่นผ่านทัศนียภาพของป่า และภูเขานํ้าแข็งสู่แหลมฮอร์น(Cape Horn) และช่องแคบแมกเกลแลน (Magellan) แล้วเดินทางต่อบนแผ่นดินสู่เพชรเหนือมงกุฏของพาตาโกเนีย อุทยานแห่งชาติตอเรส เดล ไพน์ (Torres del Paine National Park) แล้วจบการเดินทางที่ซานติอาโก้ (Santiago) เมืองหลวงของประเทศชิลี (Chile)

เรโคเลตต้า แหล่งรวมความครีเอท เมืองของคนรักศิลปะ

เดินทางสู่เมือง บูโนส ไอเรส (ฺBuenos Aires) เมืองหลวงของประเทศอาเจนตินา (Argentina) และใช้เวลาอย่างเต็มที่เดินสำรวจย่าน เรโคเลตต้า (Recoleta)  ศูนย์รวมความคิดสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมใจกลางเมือง แหล่งของคนรักแฟชั่นและศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น แกลอรี่ พิพิธภัณฑ์ หรือคาเฟ่สุดชิค  พร้อมรื่นรมย์ยามค่ำไปกับ การแสดงแทงโก้ การแสดงดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวอาเจนติน่า


สำรวจเมือง บูโนสไอเรส เจ้าของฉายา กรุงปารีสแห่งอเมริกาใต้

สำรวจรอบเมือง บูโนส ไอเรส (ฺBuenos Aires) เพื่อสัมผัสถึงเมืองทีขึ้นชื่อว่าเป็นมหานครปารีสแห่งดินแดนอเมริกาใต้ เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สุสานเรโคเลตต้า (Recoleta) ปราสาทของประธานาธิปดีเลอ เซซา โรซาด้า (La Casa Rosada) และ โบสถ์พลาซ่า เด มาโย (Plaza de Mayo) และเอาใจนักท่องเที่ยวสายอินดี้ด้วยการพาเดิน ซาน เทลโม (San Telmo) ถนนเส้นฮอตที่คนสายฮิปไม่ควรพลาด ถนนของศิลปินที่ออกมาตั้งบู๊ทขายของแฮนเมด ให้บรรยากาศไม่ต่างจากย่านศิลปินในมงมาร์ตเลยทีเดียว


อุทยานแห่งชาติเทียร่า เดล เฟียโก อลาสก้าแห่งซีกโลกใต้

บินสู่เมือง อูซัวยา (Ushuaia) รัฐทางใต้สุดของแผ่นนดินอเมริกาใต้ เยี่ยมชม อุทยานแห่งชาติเทียร่า เดล เฟียโก (Tierra del Fuego National Park) อุทยานแห่งชาติริมชายฝั่งหนึ่งเดียวในประเทศอาร์เจนตินา ดินแดนลับแลที่ความงามของธรรมชาติยังคงซ่อนอยู่ห่างไกลจากสายตานักท่องเที่ยว ที่ตั้งของ ปาตาโกเนีย ภูมิภาคที่งดงามราวกับภาพวาดในฝัน


แหลมฮอร์น และอ่าววัลลา เริ่มต้นเส้นทางการผจญภัยของชาร์ล ดาร์วิน

เดินทางสู่แหลม แหลมฮอร์น (Cape Horn)  แหลมที่อยู่ทางใต้สุดทวีแอฟริกา แหลมที่มีตำนานเล่าขานมากมาย จนได้รับขนานนามว่า ‘จุดจบของโลก’ เพราะสภาพอากาศที่แปรปรวนของทะเลในแถบนั้นได้คร่าชีวิตของนักเดินเรือที่เดินทางผ่านนับพันคน นำท่านเดินทางสู่ อ่าววัลลา (Wulaia Bay) หนึ่งในอ่าวที่ชาร์ล ดาร์วิน (Charles Darwin) ได้นำเรือเอช เอ็ม เอส เบเกิล (H.M.S. Beagle) ลงจอดเพื่อแวะสำรวจเส้นทาง หลังจากนั้นเดินชม ป่าเมกเกลลานิค (Magellanic) ป่าไม้อันงดงามที่ผสมผสานความหลากหลายของระบบนิเวศน์ได้อย่างลงตัว


ล่องเรือชมธารนํ้าแข็ง ตามรอยเส้นทางสำรวจของชาร์ล ดาร์วิน

สำรวจเส้นทางเดินเรือของชาร์ล ดาร์วิน โดยเริ่มจากการล่องเรือผ่าน ช่องแคบเมคดาเลน่า (Magdalena Channel) พบปะกับเหล่านกเพนกวิน โลมา นกอาบาทรอส และนกทะเลอื่นๆ ที่ออกมาทักทายนักท่องเที่ยวตลอดทาง แล่นผ่าน เพีย ฟอร์ด (Pia Fjord) สู่ ธารนํ้าแข็งเพีย (Pia Glacier) ล่องเรือเรียบไปตาม ช่องแคบเบเกิล (Beagle Channel) พรมแดนทางธรรมชาติของประเทศอาร์เจนตินาและชิลี  ผ่าน ธารนํ้าแข็งการิเบลดิ (Garibaldi Glacier)  ธารน้ำแข็งสีฟ้าขาวลาดยาวขึ้นไปตามภูเขาที่สูงชันอย่างน่าอัศจรรย์


Águila Glacier สัมผัสถึงความงามของธารน้ำแข็งอายุ 10000 ปี

ล่องเรือสำราญมุ่งหน้าสู่ อโกสตินี่ ซาวน์ (Agostini Sound) ฟยอร์ดที่ขนาบข้างธารนํ้าแข็งเองกัวล่า (Águila Glacier) ธารน้ำแข็งเก่าแก่อันเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของอุทยานแห่งชาติเทียร่า เดล เฟียโก พร้อมนำท่านลงเรือ Zodiac เพื่อเข้าไปสัมผัสถึงไอเย็นของธารน้ำแข็งอย่างใกล้ชิด


Magdalena Island ถิ่นเพนกวิน และ Pampus ที่ราบต่ำที่อุดมไปด้วยสัตว์ป่าน่ารัก

ออกสำรวจ เกาะเมคดาเลน่า (Magdalena Island) อาณาจักรของ เพนกวินเมคดาเลน่า (Magdalena) กว่าแสนตัว สถานที่ที่เราจะสามารถชมเพนกวินได้อย่างอิสระไร้ซึ่งรั้วขวางกั้น หลังจากนั้นเดินทางไปสำรวจที่ราบตํ่า ปัมปัส(Pampas) ที่ราบอันอุดมสมบูรณ์ และเต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฝูงกัวนาโค (Guanacos) นกเรีย (Rheas) หงส์ขาวคอดำ และ Patagonian hares สัตว์ที่มีลักษณะเหมือนลูกผสมระหว่างจิงโจ้และกระต่าย  ซึ่งพบได้ที่ภูมิภาคปาตาโกเนียเท่านั้น


สร้างเส้นทางท่องเที่ยว ณ อุทยานแห่งชาติตอเรส เดล ไพน์ ด้วยตัวเอง

ให้ท่านสร้างเส้นทางตามต้องการตลอดระยะ 3 วัน ที่ อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปย์เน (Torres Del Paine) พร้อมกิจกรรมต่างๆมากมายที่สามารถเลือกได้ อาทิเช่น การปีนเขาและขี่ม้าในสวน สำรวจ ธารนํ้าแข็งลาโก้ เด เกร (Lago de Grey)  ธารน้ำแข็งสีฟ้าสวยงามอีกหนึ่งแห่ง หรือจะเลือกเดินป่าทะลุไปยัง ชายหาดลากูน่า อซูล (Laguna Azul) ออกตามหาจิตรกรรมโบราณบนผนังถ้าของ ชาวโอนิคเคนค์ (Aonikenk) หรือจะเลือกผ่อนคลายที่โรงแรมซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมรับประทานบาบีคิวในแบบของ ชาวพื้นเมืองกัวโชส (Gauchos) ที่มีวิถีชีวิตเหมือนคาวบอยของประเทศสหรัฐอเมริกา


ซานติเอโก้ ศูนย์กลางความเจริญของประเทศชิลี

ใช้เวลาตลอดวันกับการเที่ยวรอบ เมืองซานติเอโก้ (Santiago) เมืองหลวงของประเทศชิลี เดินเตร็ดเตร่ใน พลาซ่า เด อามาส (Plaza de Armas) จตุรัสเก่าแก่ใจกลางเมืองซานดิเอโก้ เยี่ยมชมพาลาซิโอ้ เด ลา มอนเนด้า (Palacio de la Moneda) ธรรมเนียบประธานาธิบดี และ เมโทรโพลิแทน คาเทนเดล (Metropolitan Cathedral) มหาวิหารที่สร้างในศตวรรษที่ 18 และอำลาทริปอย่างประทับใจด้วยการชิมไวน์รสเลิศจาก โรงกลั่นไวน์ชิลีน (Chilean Winery)